free web
English Online
free web
Click Đăng Ký hoặc đăng nhập bằng mạng xã hội để lướt web nhanh hơn, trải nghiệm đầy đủ hơn cũng như loại bỏ một số quảng cáo popup khó chịu trên web nhé!
Home » 2017 » Tháng hai » 24 » Bạn nên yêu và lấy người Thanh Hóa bởi những ly do tuyệt vời này
6:19 PM
Bạn nên yêu và lấy người Thanh Hóa bởi những ly do tuyệt vời này
Thanh Hóa đã được coi là cái nôi nhân tài, là “đất học” của Việt Nam.
25 ly do ban nen yeu nguoi Thanh Ho

1. Người Thanh Hóa rất thông minh,nhanh nhẹn người xưa thường có câu Vua xứ Thanh, thần xứ Nghệ”. Vùng Ái Châu, tức Thanh Hóa được xem là nơi phát tích của hầu hết các dòng họ vua, chúa Việt xưa.

2. Từ xưa Thanh Hóa đã được coi là cái nôi nhân tài, là “đất học” của Việt Nam. Con nhìn vào kỳ thi Đại học mấy năm gần đây mà coi, thủ khoa toàn xuất thân ở đây cả. Thật đáng KHÂM PHỤC!

3. Vấn đề là ở chỗ đó con ạ! Người ta nói cưới người thông minh quá chỉ khổ thôi. Được họ chăm lo hết các vấn đề thì mình còn biết làm gì nữa chứ.

4. Bởi họ toàn là con cháu của vua chúa thời xưa thôi. Con có nghe câu “Vua xứ Thanh, thần xứ Nghệ” không? Thanh Hóa là nơi phát tích của 4 triều đại phong kiến: Tiền Lê, Hậu Lê, nhà Hồ, nhà Nguyễn và hai dòng chúa là Chúa Trịnh và Chúa Nguyễn.

5. Mẹ nghe nói có Long mạch đế vương ở Lam Sơn rồi cả thế đất “Rồng không chân” gì đó. Họ mang dòng máu quý tộc như vậy, chắc phải có phúc lắm mới cưới được một người Thanh Hóa đấy Con ạ.
25 ly do ban nen yeu nguoi Thanh Ho

6. Người Thanh Hóa còn cần cù, nhẫn nại. Sự kiên trì và bền bỉ của con người xứ thanh đã tạo nên những giá trị tốt đẹp nhất cho người thanh hóa, những điều đó không chỉ góp phần mạnh mẽ đã tạo nên những điều tốt đẹp và hạnh phúc nhất, sự kiên trì đó đã tạo nên những con người hoàn toàn bền bỉ và những giá trị nhất.

7. Yêu Thương Gia đình đùm bọc, che chở, bảo vệ lẫn nhau.“Tình yêu thương là sợi dây vô hình kết nối mọi người, là điều quý nhất trong cuộc sống mà con người có thể dành cho nhau.” – điều đó thật khó nhưng trai xứ thanh lại làm rất tốt con à.

8. Yêu nước nồng nàn. Khi có ngọai xâm sẵn sàng hy sinh tính mạng để bảo vệ đất nước. Tôn thờ và quý trọng người hy sinh vì đất nước. con đã bao giờ nghe đến câu nói ‘ dân thanh hóa ăn rau má phá đường tàu chưa’ xưa kia nhân dân Hoằng Hóa còn dũng cảm phá đường tàu để ngăn chặn thực dân Pháp trở khoáng sản từ Đông Dương về nước.
25 ly do ban nen yeu nguoi Thanh Ho

9. Bởi họ sống đoàn kết lắm. Đi đâu cũng thấy Hội đồng hương Thanh Hóa, nổi trội hơn hội đồng hương nơi khác cả về số lượng cũng như chất lượng hoạt động. Tính con vốn biệt lập, mẹ e rằng….

10. Bởi nơi đây phong cảnh hữu tính, các bãi biển biết “giữ chân” người đấy. Người ở chẳng muốn đi, còn người đến cũng chẳng muốn rời..

11. Biển Sầm Sơn đẹp nhất nhì cái vịnh Bắc Bộ này đấy Con.

12. Rồi còn cả Biển Hải Hòa, Biển Hải Tiến, Cầu Hàm Rồng, Thành Nhà Hồ, Thiền viện Trúc lâm Hàm Rồng, Hay Động Tiên Sơn khiến con ngỡ mình bị lạc vào tiên giới
25 ly do ban nen yeu nguoi Thanh Ho

13. Con lấy người Thanh Hóa rồi bị cảnh sắc nơi đây mê hoặc, chẳng muốn về quê mẹ nữa thì sao. Mẹ quyết không để mất con đâu!

14. Bởi nơi đây nổi tiếng có nhiều trai xinh gái đẹp.

15. Con thì quen ăn mặc tuềnh toàng, chẳng có chút gì gọi là thẩm mĩ liệu có xứng với họ không?

16. Nhưng họ nổi tiếng là sống chung thủy. Yêu con rồi thì chỉ một lòng một dạ bên con thôi. Điều này thì mẹ thấy yên tâm!

17. Bởi không chỉ học giỏi mà con người Thanh Hóa cũng tài năng lắm con ạ! Đây là quê hương của nhiều người nổi tiếng đấy nào thì ca sĩ Anh Thơ, Trọng Tấn, Đến những thế hệ trẻ như Quang Anh

18. Giọng hát của con thì đủ tiêu chuẩn làm người ta “chạy mất dép”, cả tủ bài hát thì biết mỗi bài “Một con vịt”. Thôi, chân thành mẹ khuyên “Đừng lấy người Thanh Hóa”.

19. Bởi ẩm thực Thanh Hóa đơn giản mà đặc sắc vô cùng con à. Nơi đây hội tụ nhiều đặc sản nức tiếng cả nước đây

20. Nem chua, Gỏi cá nhệch, Mắm tép, Bánh gai Thọ Xuân.

21. Cưới họ rồi mà bỏ cơm mẹ nấu là không được đâu con ơi.

22. Bởi con người nơi đây kiên cường, bất khuất chịu gian khó lắm Con. Trong những năm tháng đất nước còn đói khổ, người ta phải ăn củ chuối, ăn cám lợn chứ có rau má mà ăn đã tốt. Người ta đói thì người ta ăn rau má, chứ không ăn trộm, ăn cướp, như vậy là đáng khen hay là đáng chê?

23. Ấy thế mà nhiều kẻ kém hiểu biết lại dùng hình ảnh “rau má và đường tàu” để nói xấu con người nơi đây. Nhưng “Đói cho sạch, rách cho thơm”, “Vàng thật không sợ lửa!”, họ để ngoài tai hết mấy chuyện này. NGƯỠNG MỘ thật!

24. Bởi nếu cưới họ rồi, con sẽ được gắn mác “người Thanh Hóa anh hùng”. Mẹ biết con không muốn thế. Thôi, cưới ở đâu cũng được, chứ đừng Thanh Hóa con ơi!

25. Nhưng yêu và cưới người Thanh Hóa là điều may mắn lắm con ạ. Bởi vùng đất thân thương này sẽ gắn bó và trở thành một phần tâm hồn của con.

Từ khóa: Nhung ly do ban nen yeu va lay nguoi Thanh Hoa, nguoi Thanh Hoa la diem tua vung chac cho ban, vi sao nen chon nguoi Thanh Hoa de yeu, nen yeu va lay nguoi Thanh Hoa vi ly do nay, cau chuyen ve cac chang trai xu Thanh, trai dat rau ma co gi dac biet, nguoi dan Thanh Hoa va lich su oai hung, tri thong minh cua nguoi Thanh Hoa.
Nguồn: Khỏe Đẹp

Lưu Ý:
  • Khi bạn để lại bình luận vui lòng không spam, không dùng những từ ngữ thô tục lăng mạ người khác.
  • Nếu bạn coppy bài của người khác hoặc từ trang khác, xin vui lòng điền tên tác giả và nguồn của bài viết nhé...!
  • Các bài viết trên iFox chỉ mang tính chất chia sẻ thông tin tham khảo, các bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi xem hoặc tải nội dung bài viết, cẩn thận lừa đảo và virut.
  • Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm với các bài viết do thành viên đăng lên trên các kênh của ViFox.
  • Nếu trường hợp bạn phát hiện bài viết là hình thức lừa đảo hoặc nội dung bài viết sai thực tế, bạn vui lòng gửi báo cáo tới admin để được giải quyết, chúng tôi sẽ xử lý nghiêm các bài viết vi phạm.
  • iFox Media luôn hướng tới mục tiêu cộng đồng giao lưu vui vẻ, lịch sự, nhiệt tình.
  • Hãy để lại cảm nhận của bạn, chúng tôi vui vẻ đón nhận và sẽ cố gắng phát huy trang web một cách tốt nhất để phục vụ các bạn.
  • Cảm ơn bạn đã quan tâm và ủng hộ iFox Media, chúc bạn một ngày làm việc hiệu quả!

Thể loại: Góc tâm sự | Lượt xem: 483 | Được thêm bởi: Sao_8x | Tags: Thanh Hoá, Con người, Tình yêu

free web
Tổng số nhận xét: 0
avatar