free web
English Online
free web
Home » Files » Thủ thuật web » 23.Nov.2017, 7:37 PM

Hướng dẫn bằng hình ảnh cách trỏ tên miền từ Freenom về trang web bất kỳ
Sau khi bạn đã chọn thuê được hosting và tên miền, bước tiếp theo trong việc lập website bằng WordPress là bạn cần liên kết tên miền và hosting lại với nhau. Về hosting thì của nhà cung cấp nào cũng vậy, không có gì khác biệt mấy, vì sau khi thuê và được kích hoạt dịch vụ, chúng ta đều nhận được những thông tin về IP riêng, địa chỉ url và thông tin đăng nhập cpanel (trang quản trị host), đó là những thứ cần thiết.

Nhưng về tên miền thì ở trang quản trị mỗi nhà cung cấp lại có một chút khác nhau, việc cấu hình cấu hình DNS không hoàn toàn giống nhau. Do đó việc hướng dẫn chung chung thì khó vẻ hơi khó hiểu, để cụ thể hơn thì bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách trỏ tên miền của  Freenom về hosting bất kỳ để lập một website WordPress.

Vì Freenom là một nhà cung cấp tên miền giá cực rẻ nên cũng được nhiều người tìm đến và Freenom có cả tên miền miễn phí như .tk .ga .ml .cf .gq ngoài ra còn hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt nên cũng rất dễ sử dụng, hoy bát bắt đầu nhé!

Bước 1: Truy cập vào trang https://my.freenom.com Đăng ký hoặc đăng nhập bằng các tài khoản xã hội ( Facebook, Google... )

Lưu ý: bạn nên đổi DNS mạng internet của bạn theo yêu cầu của Freenom để không bị lỗi truy cập hoặc lỗi tìm kiếm tên miền nhé ) có video hướng dẫn cách chỉnh cấu hình DNS trên web đó luôn or xem dưới đây

Cách chỉnh cấu hình DNS:

Bước 2: Trên thanh menu chọn Services và chọn Register a New Domain giống hình trên để tìm tên miền mới

Bước 3: Sau khi tìm được tên miền như ý thì chọn Get it now! (Nhận ngay!) tiếp tục chọn Checkuot (Thanh toán)

Bước 4: Bạn click vào Use DNS và điền địa chỉ IP trang web của bạn vào ô giống demo trên hình, chọn thời gian đăng ký ở mục số 2 theo demo, ở đây mình chọn miễn phí 12 tháng nhé, nếu các bạn muốn dùng trả phí thì cũng làm tương tự, nhưng phải tính tiền thì tên miền mới có hiệu lực nhé.

Địa chỉ IP bạn lấy trong web của bạn nhé tùy ( ví dụ của mình là:  IP: 195.216.243.26 - nếu bạn cũng dùng ucoz.com thì chỉ cần đăng nhập vào Control Panel là sẽ có IP trang )

Bước 5: Bạn điền đầy đủ thông tin vào trang thông tin và tích vào ô I have read and agree to the Terms & Conditions và tiếp tục chọn Complete Order

Bước 6: Trên thanh menu chọn Services và chọn My domains để truy cập vào trang quản lý tên miền của bạn, hoặc có thể click vào Click here to go to your Client Area để về trang tìm kiếm

Bước 7: Sau khi tới trang quản lý bạn, chọn tên miền mới đăng ký và click vào Manage domain để vào trang tùy chỉnh cấu hình

Bước 8: Ở trang tùy chỉnh cấu hình bạn chọn mục Management Tools và tiếp tục chọn Nameservers nó sẽ xuất hiện tùy chỉnh máy chủ

Bước 9: Ở phần tùy chỉnh máy chủ này bạn tick vào dòng Use custom nameservers (enter below) => gọi là "Sử dụng máy chủ định danh tùy chỉnh (nhập bên dưới)" và điền thông tin máy chủ web của bạn vào đó ( ví dụ của mình là: ns1.ucoz.net, ns2.ucoz.net, ns3.ucoz.net, thì mình sẽ điền vào 3 ô trên cùng ) Tùy vào hosting của bạn đăng ký nhé, xong bạn ấn vào nút Change Nameservers Để lưu thông tin

Bước 10: Vào trong phần cài đặt web ở Control Panel và thiết lập ( ở đây mình dùng ucoz.net nên hướng dẩn luôn bằng ucoz nhé )


Nhập từng mục 1 nhé, xong đợi 15 phút hoặc trong vòng 24h để web tự động cập nhật nhé.

Trên đó là phần hướng dẫn cơ bản thôi, nâng cao hoặc chuyên sâu hơn thì mình chưa biết anh em nào mới thì áp dụng thử nhé, mình làm thành công 100%. Chúc bạn thành công.

Từ khóa: huong dan chuyen ten mien sang ten mien moi, huong dan cap nhat ten mien cho ucoz, cach cai dat ten mien moi, huong dan dang ky ten mien .tk, cach dang ky ten mien mien phi, huong dan tao ten mien mien phi .tk .ga .ml .cf..., cach dua ten mien moi vao may chu, huong dan sang ten mien moi don gian, cach tro ten mien ve trang web bat ky.
Lưu Ý:
  • Khi bạn để lại bình luận vui lòng không spam, không dùng những từ ngữ thô tục lăng mạ người khác.
  • Nếu bạn coppy bài của người khác hoặc từ trang khác, xin vui lòng điền tên tác giả và nguồn của bài viết nhé...!
  • Các bài viết trên iFox chỉ mang tính chất chia sẻ thông tin tham khảo, các bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi xem hoặc tải nội dung bài viết, cẩn thận lừa đảo và virut.
  • Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm với các bài viết do thành viên đăng lên trên các kênh của iFox.
  • Nếu trường hợp bạn phát hiện bài viết là hình thức lừa đảo hoặc nội dung bài viết sai thực tế, bạn vui lòng gửi báo cáo tới admin để được giải quyết, chúng tôi sẽ xử lý nghiêm các bài viết vi phạm.
  • iFox Media luôn hướng tới mục tiêu cộng đồng giao lưu vui vẻ, lịch sự, nhiệt tình.
  • Hãy để lại cảm nhận của bạn, chúng tôi vui vẻ đón nhận và sẽ cố gắng phát huy trang web một cách tốt nhất để phục vụ các bạn.
  • Cảm ơn bạn đã quan tâm và ủng hộ iFox Media, chúc bạn một ngày làm việc hiệu quả!

Thể loại: Thủ thuật web | Được thêm bởi: Bom_cute36 | Tags: Tên miền, domain. website
Số tin nhắn: 0
avatar