free web
English Online
free web
Home » Files » Thủ thuật máy tính » 27.Oct.2017, 2:00 PM

Top 5 phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất và mới nhất

Hàng loạt phần mềm chỉnh sửa video miễn phí đã ra đời kể từ khi Windows Movide Maker là ứng dụng tiên phong.


Và sau một chặng đường dài, chắc chắn những nhà sản xuất mới sẽ học hỏi và tiếp thu nhiều kinh nghiệm để cho ra mắt những sản phẩm mới, cụ thể ngày này các bạn có thể tìm thấy rất nhiều trình biên tập video miễn phí được tích hợp vô vàn tính năng chuyên nghiệp và đáng chú ý hơn là chúng còn dễ sử dụng, đơn giản. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến cho quý độc giả top những trình biên tập video miễn phí tốt nhất hiện nay.

Có lẽ một trong những cái khó khăn nhất mà người dùng phải đối mặt với các ứng dụng mới đó là giao diện. Chính vì vậy, một ứng dụng được xem là thành công nếu nó được thiết kế đơn giản và đáp ứng được những yêu cầu cơ bản của người dùng. Nâng cao hơn nữa thì các phần mềm cần được tích hợp các bộ lọc hiệu ứng hình ảnh, âm thanh chuyên nghiệp, các công cụ chỉnh sửa chuyên dụng, …

Lightworks
Lightworks là phần mềm được đánh giá chuyên nghiệp hơn nhiều so với các phần mềm chỉnh sửa video thông thường khá. Nó được sử dụng để tạo ra các sản phẩm bộ phim truyền hình, có thể kể đến như The King's Speech và Road to Perdition.

Phần mềm này thực sự gây chúng tôi ấn tượng mạnh mẽ. Lightworks được mô tả như là một biên tập viên chuyên nghiệp. Một ưu điểm nữa mà phần mềm này được nhiều người dùng tin yêu đó là nó không đòi hỏi một phần cứng quá cao cấp, chỉ cần một phần cứng khiêm tốn là bạn đã có thể tự chỉnh sửa và xử lý video để cho ra mắt những đứa con tinh thần của mình.

Nếu bạn đã sử dụng một số phần mềm chỉnh sửa video miễn phí khác thì bạn sẽ nhận thấy giao diện của Lightworks hơi khác so với chúng, tuy nhiên bạn sẽ sớm tiếp cận cũng như tùy ý sắp xếp các cửa sổ làm việc sao cho thấy phù hợp nhất với cách làm việc của bạn.

VideoPad Video Editor
Các bạn có thể để ý rằng tất cả các phần mềm chỉnh sửa video miễn phí hiện nay đều có xu hướng thiết kế giao diện đơn giản để người dùng dễ sử dụng và hạn chế về tính năng, nhằm tránh lãng phí thời gian để tìm hiểu. VideoPad Video Editor là một phần mềm biên tập video mạnh mẽ, chuyên nghiệp mà đơn giản, dễ sử dụng, ngay cả khi bạn chưa từng sử dụng ứng dụng nào tương tự trong quá khứ.

Có thể, VideoPad Video Editor sẽ không có được đầy đủ tính năng như LightWorks, nhưng nó dễ dàng tiếp cận với người dùng hơn. Bạn có thể làm việc với các đoạn video đã có trên ổ cứng, hoặc lấy từ trong máy quay của bạn. Sau đó bạn có quyền truy cập vào một loạt các video và công cụ chỉnh sửa âm thanh (hiệu ứng, chuyển cảnh, trình tự và nhiều hơn nữa).

Shotcut
Shotcut là một trình biên tập video miễn phí chuyên nghiệp nhưng đòi hỏi bạn cần phải kiên nhẫn một thời gian để làm quen với phần mềm này. Đầu tiên bạn sẽ cần phải làm quen với giao diện bố cục của Shotcut, nó có vẻ hơi khác thường. Ngoài việc chọn video cần chỉnh sửa, bạn có thể tự chọn chế độ chỉnh sửa cũng như những công cụ mà bạn muốn sử dụng.

Tuy khó khăn về cách tiếp cận, nhưng những sản phẩm của Shotcut mang lại là rất tuyệt vời, bạn sẽ rất ấn tượng với những gì mà ứng dụng này mang lại khi nó được tích hợp khá nhiều bộ lọc.

VSDC Free Video Editor
Mặc dù được công bố có giao diện hiện đại và trực quan, nhưng có lẽ những người dùng mới sẽ hơi bỡ ngỡ trong lần đầu sử dụng VSDC Free Video Editor. Trình biên tập video này sở hữu một mảng lớn các hiệu ứng và bộ lọc làm việc để tăng cường hình ảnh cho video của bạn, hơn thế nữa nó còn có một chương trình hỗ trợ người dùng nhập video vào rất nhanh chóng và dễ dàng.

Với khả năng không chỉ làm việc với nhiều cảnh và hiệu ứng chuyển tiếp, mà VSDC còn hỗ trợ tốt bên mảng đồ họa, văn bản cho video, bạn có thể tạo một bộ phim chất lượng chuyên nghiệp nếu bạn sẵn sàng bỏ ra một chút thời gian để tìm hiểu sâu hơn với ứng dụng VSDC Free Video Editor.

Avidemux

Một điều cần biết về Avidemux ngay từ đầu là nó không phải ứng dụng giúp bạn tạo ra những sản phẩm bộ phim chuyên nghiệp hoặc để trở thành một nhà sản xuất phim. Thay vào đó, phần mềm chỉnh sửa video miễn phí này là một tập hợp các công cụ cần thiết để chỉnh sửa video bao gồm tất cả các vấn đề cơ bản như chuyển đổi định dạng file, cắt cảnh, chèn thêm một clip khác, hay áp dụng các bộ lọc và hiệu ứng.
Ngoài ra, Avidemux còn hỗ trợ một số plugin hữu ích như chèn phụ đề hay làm mờ hình.

Trên đây là bài viết top những phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất hiện nay, hy vọng sẽ đáp ứng những thứ bạn đang cần. Nếu bạn có ứng nào hữu ích hơn nữa, hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé. Hẹn gặp lại các bạn!

Từ khóa: top 5 phan mem chinh sua video tot nhat 2017, tong hop top nhung phan mem chinh sua video tot nhat, top cac phan mem lam video clip tot nhat, phan mem tao hieu ung video mien phi moi nhat, xin phan mem chinh sua video moi nhat, phan mem tao video, them hieu ung vao video bang phan mem chinh sua moi nhat.
Nguồn: http://vforum.vn

Lưu Ý:
  • Khi bạn để lại bình luận vui lòng không spam, không dùng những từ ngữ thô tục lăng mạ người khác.
  • Nếu bạn coppy bài của người khác hoặc từ trang khác, xin vui lòng điền tên tác giả và nguồn của bài viết nhé...!
  • Các bài viết trên iFox chỉ mang tính chất chia sẻ thông tin tham khảo, các bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi xem hoặc tải nội dung bài viết, cẩn thận lừa đảo và virut.
  • Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm với các bài viết do thành viên đăng lên trên các kênh của iFox.
  • Nếu trường hợp bạn phát hiện bài viết là hình thức lừa đảo hoặc nội dung bài viết sai thực tế, bạn vui lòng gửi báo cáo tới admin để được giải quyết, chúng tôi sẽ xử lý nghiêm các bài viết vi phạm.
  • iFox Media luôn hướng tới mục tiêu cộng đồng giao lưu vui vẻ, lịch sự, nhiệt tình.
  • Hãy để lại cảm nhận của bạn, chúng tôi vui vẻ đón nhận và sẽ cố gắng phát huy trang web một cách tốt nhất để phục vụ các bạn.
  • Cảm ơn bạn đã quan tâm và ủng hộ iFox Media, chúc bạn một ngày làm việc hiệu quả!

Thể loại: Thủ thuật máy tính | Được thêm bởi: SoaiCa2017 | Tags: Phần mềm, Chỉnh sửa, Videos, Edit
Số tin nhắn: 0
avatar